logo-dulich24

Những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu

Những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu
 
 

Những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu

Những mùa hoa xinh đẹp của cao nguyên Mộc Châu luôn làm say đắm lòng khách du lịch tới đây. Mỗi mùa hoa của Mộc Châu đều rất đẹp, rất tinh khôi làm xao xuyến biết bao nhiêu trái tim du khách yêu vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn. Một tour du lịch Mộc Châu cuối tuần chắc chắn sẽ thỏa mãn ước muốn được hòa mình vào thiên nhiên của bạn.
 

1. Hoa cải

Đây có lẽ là mùa hoa nổi tiếng của Mộc Châu khi trong thời gian hoa cải nở rộ du khách đổ về đây rất nhiều. Hoa cải nở vào khoảng tháng 11 – 12 dương lịch. Khi những đợt gió lạnh đầu mùa đầu tiên ùa về trên đất cao nguyên cũng là lúc những bông cải đầu tiên hé nở.

Hoa cải
Hoa cải

Những cánh đồng, thung lũng hoa cải ở đây sẽ khiến bạn phải choáng ngợp. Nó rộng hơn rất nhiều, rộng hơn rất nhiều ruộng hoa cải gần ĐH Nông nghiệp mà bạn vẫn yêu thích. Xa xa đằng sau cánh đồng hoa cải không phải nhà, không phải phố xá mà chỉ là những ngọn núi, con sông nhỏ, cột điện hay cũng chỉ là cánh đồng hoa cải khác. Bạn sẽ thật sự choáng ngợp nếu có cơ hội đứng giữa cánh đồng hoa cải  hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp đất cao nguyên.

Hoa cải ở đây đẹp đến nỗi rất nhiều đôi uyên ương đã chọn mùa hoa cải Mộc Châu để chụp ảnh cưới, lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời mình. Bạn có thể ngắm hoa cải tại bản Ba Phách, rừng thông bản Áng, Thông Cuông… đó đều là nơi có cánh đồng hoa cải rất rộng, ngoài ra mỗi nơi còn mang cảnh sắc riêng để bạn khám phá.

2. Hoa mận

Hoa mận
Hoa mận

Vào dịp trước tết Âm lịch khoảng 2 tuần là lúc những bông hoa mận trắng tinh khôi ở Mộc Châunở rộ. Bạn có thể nhìn ngắm những ngọn núi phủ hoa mận trắng xóa trên đường từ trung tâm thị trấn đến Ngũ Động tham quan. Bước đi trong ruộng hoa mận bạn sẽ có cảm giác như mình đang đi trên mây vậy.

Hoa mận đẹp là thế nhưng lại tồn tại trong thời gian rất ngắn, hoa mận chỉ nở đẹp trong 2 tuần rồi rụng xuống nhường lại chỗ cho những quả mận xinh xắn. Nếu đến đây đúng thời điểm hoa mận bắt đầu rụng bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng những cánh hoa mận bay bay theo mỗi làn gió thổi qua rất đẹp mắt, rất lãng mạn, nên thơ.

3. Hoa ban

Hoa ban
Hoa ban

Vào cuối mùa xuân, khi những cơn mưa xuân cố níu kéo chút hương xuân ở lại thì đó cũng là lúc những bông hoa ban tím dịu dàng nở rộ.

Hoa ban ở Mộc Châu đẹp hơn bất kì chỗ nào khác, bông hoa to, tươi tắn trong mưa xuân của núi rừng.

4. Hoa đào

Hoa đào
Hoa đào

Hoa đào của Mộc Châu có rất nhiều loại: đào Pháp, đào đào rừng, đào mèo trong đào Pháp nở sớm hơn hẳn khoảng trước dịp Tết nguyên đán vài tuần còn các loại đào khác nở đúng dịp Tết cổ truyền.

Đào ở trên Mộc châu không mọc nhiều như hoa cải, hoa mận mà rất ít, chỉ điểm xuyết vài cây mỗi chỗ. Đào Pháp có màu hơi nhạt còn hai loại đào kia màu sắc tươi thắm, hoa nhỏ nhưng cành uốn lượn theo nhiều hình dáng cực kỳ đẹp nên mỗi độ xuân về người miền xuôi lại lên đây mua đào rất nhiều.

Nguồn: sưu tầm

 

Liên hệ đặt tour: 0903 662 420

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Xem thêm Danh thắng Mộc Châu

 

Bài viết nổi bật về Mộc Châu

 

Top khách sạn nổi bật ở Mộc Châu (59)

Thao Nguyen Resort
Thao Nguyen Resort
Mộc Châu
9.5 Tuyệt vời
Moc Chau Cottage homestay
Moc Chau Cottage homestay
Mộc Châu
9.1 Tuyệt vời
Retreat Home Bản Dọi Mộc Châu
Retreat Home Bản Dọi Mộc Châu
Mộc Châu
9.6 Tuyệt vời
Vườn An nhiên Mộc Châu
Vườn An nhiên Mộc Châu
Mộc Châu
9.5 Tuyệt vời
Hillside House Mộc Châu
Hillside House Mộc Châu
Mộc Châu
9.2 Tuyệt vời
Homestay Moc Chau
Homestay Moc Chau
Mộc Châu
9.1 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch liên quan

Mộc Châu

Mộc Châu

Mộc Châu, Sơn La, Việt Nam