Nếu du lịch Mộc Châu các bạn đừng quên note lại những món ăn nổi tiếng của Mộc Châu dưới đây để tận hưởng hết những hương vị tinh hoa của mảnh đất cao nguyên này nhé.
Khi du lịch Mộc Châu các bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến từ cá hồi. Cá hồi có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: gỏi cá hồi, da cá hồi chiên; thịt cá hồi chiên (tẩm bột), cá hồi xông khói; lẩu cá hồi và cháo cá hồi. Bên cạnh đó bạn còn có thể mua cá hồi tươi về làm quà và tham quan quá trình nuôi cá hồi tại nơi đây.
Gỏi cá hồi thanh mát
Bê chao được chế biến từ thịt bê non được xắt ra từng mảnh nhỏ, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao qua dầu sôi. Món bê chao giòn bì, chắc thịt và ngon mềm khiến ai thưởng thức cũng mê mẩn.
Bê chao
Cá suối nướng ở Mộc Châu là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách bởi cá không bị tanh, tuy bé nhưng có thể ăn cả thịt lẫn xương và hương vị thì thơm nồng hấp dẫn.
Cá suối nướng
Món ăn này thường được thấy trong những dịp đặc biệt của người Thái đen như lễ tết, cưới hỏi, cỗ bàn... Ít có vị khách nào khi có dịp đến Mộc Châu lại không mua một ít thịt trâu gác bếp về làm quà. Khi thưởng thức, thịt trâu được xé nhỏ miếng thường được dùng làm món nhậu chính uống cùng với rượu ngô.
Thịt trâu gác bếp
Là một món ăn đặc sản Mộc Châu, nậm pịa khá đặc biệt bởi mùi vị và màu sắc. Không phải vị khách nào khi du lịch cũng đủ dũng cảm để thưởng thức món ăn này, tuy nhiên đây lại là món ăn yêu thích của người dân vùng cao., là mồi nhậu thứ thiệt của cánh mày râu trong các phiên chợ ngày lạnh.
Nậm pịa
Cải mèo Mộc Châu tuy hơi đắng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều du khách và là món ngon thiết khách của người dân địa phương.Thức rau sạch đặc sản này được chế biến thành các món khác nhau như nhúng lẩu, nấu canh, xào thịt bò, gà hay đơn giản luộc lên để phục vụ thực khách.
Cải mèo
Ở phần trước, dulich24 đã giới thiệu đến các bạn Top 5 món ăn nổi tiếng nhất ở Mộc Châu, trong bài viết này dulich24 sẽ gợi ý cho các bạn những món còn lại cũng rất đáng thử ở mảnh đất Tây Bắc này.
Thắng cố là món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi người ta nói đến nét ẩm thực Tây Bắc độc đáo.Thắng cố là món ăn đặc trưng truyền thống của người H’mông, món ăn này cũng khá dễ ăn nên du khách có thể dễ dàng thưởng thức.
Thắng cố- món ăn đậm chất ẩm thực vùng cao
Ốc đá ở Suối Bàng thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến cuối tháng 8, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại chúng vùi mình trong những lớp lá dày hoặc nằm im dưới đất. Ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn nhưng phải kể đến ốc luộc chấm mắm ớt hoặc gỏi ốc.
Ốc đá suối Bàng nổi tiếng
Người Thái ở Mộc Châu- Sơn La đã biến da trâu trở thành đặc sản không thể thiếu trên mâm cơm những dịp đặc biệt. Miếng da trâu đen xì, dầy bịch ban đầu, qua vài công đoạn tưởng như giản đơn đó lại biến thành món cực hấp dẫn từ ánh nhìn. Khi thái mỏng tang, miếng da trâu giờ có màu vàng của quả chanh Tây, bên trong là màu vàng nhạt, trong trong, cắn thử lại sần sật, giòn giòn, là lạ.
Nộm da trâu- đặc sản vùng Tây Bắc
Khoai sọ mán có nguồn gốc, hình thù, màu sắc không giống các loại khoai khác.Có khi đó là nét làm nên sự đặc sắc. Khoai sọ mán khi nấu lên thì dẻo, thơm, chắc khoai chứ không bở bung như khoai môn, món khoai này thường được nấu với canh móng giò, xương sườn, nên rất hợp với dịp Tết.
Khoai sọ Mán hầm xương hấp dẫn
Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.