logo-dulich24

Bức tranh đá lung linh ven biển đảo miền Trung

Bức tranh đá lung linh ven biển đảo miền Trung
 
 

Bức tranh đá lung linh ven biển đảo miền Trung

Trải qua thăng trầm lịch sử, dọc ven biển, đảo miền Trung hình thành những bãi đá hoang sơ trông như những bức tranh thiên nhiên tuyệt tác.
 

19-6-Anh-1-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Ngày mới ở thắng cảnh  "Thạch ky điếu tẩu", một trong những bãi đá hình lục giác ở làng biển Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Trong buổi sớm, sóng biển xô vào gành đá tạo màu trắng sữa huyền hoặc như sương khói.

19-6-Anh-2-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Ghềnh Đá Đĩa còn gọi là gành Đá Dĩa ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An (Phú Yên), là danh thắng thiên nhiên nhiên độc đáo về địa chất ở Việt Nam. Từ trên cao, có thể nhìn thấy khu ghềnh lấn biển với những khối đá mặt hình lục giác, gắn chặt với nhau tựa miếng sáp ong khổng lồ đều đặn, tạo nên một tổng thể vững chắc với màu đen bóng.

19-6-Anh-3-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Trẻ em làng chài An Ninh Đông, huyện Tuy An nô đùa ở thắng cảnh gành Đá Dĩa. Khu ghềnh đặc biệt này được hình thành khi núi lửa tuôn trào dung nham xuống biển. Dòng dung nham nóng gặp biển lạnh đông cứng lại, cùng với hiện tượng di ứng lực nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo nên cảnh quan kỳ thú. Năm 1998, thắng cảnh này được Nhà nước xếp hạng là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia.

19-6-Anh-4-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Bãi đá trứng với nhiều hòn đá đa màu tròn nhẵn ở Ghềnh Ráng bên phố biển Quy Nhơn. Bãi đá trứng này bên bãi tắm Hoàng Hậu bên ngọn đồi Thi Nhân, nơi có mộ của thi nhân Hàn Mặc Tử. Dọc theo vòng cung đường biển bao quanh bãi đá trứng là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc kỳ dị mà tạo hóa đã tạc nên. Khối sơn thạch được mưa gió và thời gian mài gọt trông tựa đầu một con sư tử lớn đang chồm ra biển đông, có trụ dáng hình đá Vọng Phu.

19-6-Anh-5-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Cổng đá Tò Vò hình mái vòm, người dân địa phương còn gọi là cổng trời, dấu tích hàng triệu năm của hoạt động núi lửa ở huyện đảo Lý Sơn.

19-6-Anh-6-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Từ ngoài khơi nhìn về phía núi đá Thới Lới, dấu tích miệng núi lửa lõm sâu hình vòng cung như chiếc túi khổng lồ chứa đựng cả biển trời mênh mông.

19-6-Anh-7-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Những ngư dân nghỉ ngơi, trò chuyện bên bãi đá kỳ vĩ ven biển tạo nên không gian nên thơ, độc đáo ở làng chài miền Trung.

19-6-Anh-8-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Thắng cảnh hòn Đụn, xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn tạo nên từ đá trầm tích núi lửa như con rồng đang vươn mình ra phía biển.

19-6-Anh-9-Tuyet-tac-tu-bai-da-thien-nhi
Hải âu tung cánh về tổ bên vách đá uốn lượn theo cánh sóng ở đảo Lý Sơn.

 

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24. Một số cơ sở kinh doanh được tài trợ để giới thiệu trong bài viết. Nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

Để quảng cáo cơ sở kinh doanh trong bài viết này, bạn vui lòng xem thêm dịch vụ Quảng cáo trong nội dung tư vấn du lịch của Dulich24.com.vn

 

Xem thêm Danh thắng Quy Nhơn

 

Bài viết nổi bật về Quy Nhơn

 

Top khách sạn nổi bật ở Quy Nhơn (396)

Crown Retreat Quy Nhon Resort
Crown Retreat Quy Nhon Resort
Quy Nhơn
9.0 Tuyệt vời
TH Quy Nhơn
TH Quy Nhơn
Quy Nhơn
9.1 Tuyệt vời
LaCas Hotel Quy Nhon
LaCas Hotel Quy Nhon
Quy Nhơn
9.1 Tuyệt vời
Gallery homestay
Gallery homestay
Quy Nhơn
9.0 Tuyệt vời
HUNG GIA HOTEL
HUNG GIA HOTEL
Quy Nhơn
9.3 Tuyệt vời
Ngoc Quy Mini House
Ngoc Quy Mini House
Quy Nhơn
9.0 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch liên quan

Quy Nhơn

Quy Nhơn

Tp Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam
Ghềnh Ráng tiên sa

Ghềnh Ráng tiên sa

Quy Nhơn - Bình Định - Việt nam
Bãi tắm Hoàng Hậu

Bãi tắm Hoàng Hậu

Quy Nhơn - Bình Định - Việt nam
 

Xem nhiều hơn về Du Lịch Quy Nhơn

Quy Nhơn xinh đẹp, yên bình với sự kết hợp hài hòa giữa núi và biển và người dân hiền hòa mến khách. Khám phá thành phố này bạn bạn không chỉ thấy cát trắng, nắng vàng, biển xanh... mà còn được tìm hiểu những công trình văn hóa Chăm lâu đời gắn liền với lịch sử hình thành của mảnh đất này.
Quy Nhơn