Bình Ba vẫn là một đảo tương đối hoang sơ, thiên nhiên vẫn còn giữ được nét mộc mạc, chưa bị con người tàn phá. Dạo gần đây, với lượng khách kéo về Bình Ba ngày càng nhiều, hạ tầng cơ sở chưa phát triển theo kịp với lượng khách đến, khiến môi trường ở đảo không còn trong trẻo như thuở nào.
Bạn có thể du lịch Bình Ba lúc nào bạn muốn, nhưng lý tưởng nhất vẫn là từ tháng 3 đến tháng 9. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cố gắng đến Bình Ba vào ngày thường, bởi ngày lễ tết lượng khách đổ về đây cực đông.
Đi vào mùa dịp cao điểm sẽ làm bạn khó mà thưởng thức hết vẻ đẹp của đảo. Ngoài ra, để không phải chụp giật, bạn cũng nên dành ra khoảng trên 2 ngày ở trên đảo.
Để có chuyển du lịch bụi đảo Bình Ba an toàn và tiết kiệm các bạn nên tham khảo kĩ lộ trình cũng như cách di chuyển trước khi đi nhé. Dưới đây, là cách di chuyển tới đảo Bình Ba:
+ Từ Hà Nội -> Cam Ranh: Các bạn nên đi bằng máy bay, các hãng hàng không đều có đường bay tới Cam Ranh (có thể đi bằng tàu hóa hoặc xe khách nhưng nếu đi như vậy sẽ rất mất thời gian và mệt, do đó đi bằng máy bay là sự lựa chọn hợp lý nhất). Sau khi xuống sân bay bắt taxi tới cảng Đá Bạc (Ba Ngòi) để đi tàu ra đảo Bình Ba (Cách sân bay Cam Ranh khoảng 17km)
+ Từ Sài Gòn -> Cam Ranh các bạn có thể di chuyển bằng nhiều cách khác nhau như tàu hỏa, xe khách hay máy bay đều được.
- Nếu đi bằng máy bay khi tới sân bay Cam Ranh, bắt taxi tới cảng Đá Bạc (Ba Ngòi) để đi tàu ra đảo Bình Ba (Cách sân bay Cam Ranh khoảng 17km)
- Đi bằng xe khách: Có nhiều hãng xe như Gia Phúc, Hòa Thuận Anh, Phương Trang, Phương Nam, Mai Linh…có thể xuống xe tại bưu điện Cam Ranh cách cảng Đá Bạc (Ba Ngòi) 3km hoặc tại bến xe Cam Ranh 5km.
- Xe riêng: Khoảng cách từ Sài Gòn – Cảng Ba Ngòi: khoảng 380 km mất khoảng 8 giờ đi, gửi xe ngay tại cảng Đá Bạc.
- Đi bằng xe bus: Đi xe Phương Trang giá 24.000 đồng/người, xuống bến xe Cam Ranh đi taxi chạy vào Bãi Dài.
Tàu ra đảo Bình Ba chỉ có ở cảng Ba Ngòi: Thời gian tàu đò di chuyển khoảng 1h10′. Giá vé hiện tại: 20k – 40/người. Một ngày có 4 chuyến chính xuất phát từ cảng Đá Bạc đi đảo Bình Ba vào lúc: 7h30, 10h sáng và 12h trưa 4h chiều. Từ đảo Bình Ba về lại cảng ba Ngòi có 4 chuyến lúc 5h30 sáng, 9h sáng, 12h30 trưa và 16h30 chiều. Riêng các ngày cuối tuần, đò chạy liên tục từ 6h30 nếu đủ khách.
Du ngoạn ngắm đảo bằng cano, thưởng thức đặc sản Tôm hùm hiếm có
Người dân Khánh Hòa có câu:“Yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh” để kể về những đặc sản trứ danh của tỉnh này.
Đến Bình Ba thì chắc chắn mọi người không thể bỏ qua đặc sản nơi đây là Tôm Hùm, ngoài ra là đảo nên Bình Ba cũng có đầy đủ các món hải sản khác để phục vụ du khách.
Bình Ba còn nổi tiếng với hải sản đặc biệt là tôm hùm, bởi thế được gọi là đảo tôm hùm cũng là điều dễ hiểu. Trong đảo có khá nhiều hộ gia đình nuôi tôm hùm, những bè tôm nằm lặng lẽ trên biển nhưng luôn đượm nét bình yên hiếm thấy. Tôm hùm ở đây rất ngon và to, có con to bằng cả bắp chân người. Món ăn chế biến từ tôm hùm đơn giản và ngon nhất là nướng, thịt tôm rất ngọt và dai. Với những con tôm to, huyết tôm được trích ra hòa rượu uống có mùi vị rất đặc biệt. Khi dùng xong còn lại vỏ tôm cũng rất hữu dụng, có thể giữ lại làm vật trang trí rất sống động và vui mắt. Ngoài món tôm nướng còn có món cháo tôm hùm rất đặc biệt, sẽ khiến bạn nhớ thật lâu hương vị đậm đà của nó.
Về Bình Ba thưởng thức Tôm hùm
Ghẹ thuộc họ Cua nhưng thân mỏng và vỏ mềm hơn, thịt chắc và ngọt. Chính vì vậy, ghẹ có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Một trong những cách chế biến ghẹ đơn giản nhất là ghẹ hấp. Ghẹ sống rửa sạch cho vào nồi hấp, thêm chút sả đập dập, gừng tươi rồi đun nhỏ lửa trên bếp.
Ghẹ hấp bình ba
Ở Khánh Hòa, gỏi cá mai là món ăn thường được nhiều người lựa chọn để chiêu đãi khách. Cá mai to cỡ ngón tay cái, mình trơn, dẹp, có vẻ hơi giống cá cơm nhưng không vảy, sọc dọc, thịt ngọt và rất ít tanh. Loại cá này hầu như chỉ dùng để chế biến độc một món nổi tiếng là bóp gỏi. Gỏi cá mai thường tốn thời gian ở khâu chế biến nếu muốn đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh. Cá được chọn phải thật tươi, mới bắt từ biển về. Mất công nhất là khâu rút xương, thực hiện trên từng con cá và lấy giấy thấm thật ráo thì món gỏi mới ngon.
Du lịch Bình Ba thưởng thức đặc sản gỏi cá mai
Mực lá thân ngắn, bè (nhìn giống hình chiếc lá), lớp cơm (thịt) dày có màu đỏ cánh gián. Nhìn sơ qua có thể thấy hình vừa có nét giống mực ống vừa có đặc trưng của mực nang. Điểm khác biệt chỉ ở chỗ là chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Tuy nhiên, xét về độ ngọt thì nổi trội hơn hẳn. Ngoài vị ngọt thơm, loại mực này còn đem đến cảm giác rất giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt. Mực lá có thể chế biến rất nhiều món như nướng, thái nhỏ đề xào, chiên giòn ….
Giòn ngậy mực lá chiên Bình Ba
Trước đây một vài năm thì ở Bình Ba vẫn còn chưa có nhiều dịch vụ nhà nghỉ, đa phần chỉ là những nhà nghỉ tự phát của người dân hoạt động dưới dạng mô hình homestay.
Hiện nay, do lượng khách du lịch đến đảo khá nhiều nên các nhà nghỉ mọc lên vô cùng nhiều nên bạn không phải lo lắng về việc tìm cho mình 1 chỗ nghỉ ngơi thư giãn.
Rất nhiều nhà nghỉ khách sạn ở đảo Bình Ba.
- Là khu vực quan trọng về quân sự nên Bình Ba hiện không cho phép người nước ngoài lên đảo, các bạn chú ý điều này.
- Nếu đi đoàn đông các bạn tự chuẩn bị sẵn danh sách đoàn (Họ tên, ngày tháng năm sinh, CMND, địa chỉ …) rồi in sẵn một vài bản ra để nộp cho đồn biên phòng (đỡ mất thời gian ra đó mới ngồi chép lại cho từng người)
- Nếu sử dụng tour chú ý hỏi giá và thỏa thuận các điều khoản thật rõ ràng từ trước để tránh các trường hợp phát sinh không mong muốn sau này.
- Nếu muốn mang xe máy ra đảo các bạn cần phải đi chuyến tàu 9h-16h30 (Bình Ba-Cam Linh) và 7h30-13h30 (Cam Linh-Bình Ba) bởi đây là các chuyến đò được cấp phép chở xe máy, đồ dùng cá nhân và tôm giống.
- Nếu đi vào dịp lễ, cuối tuần thì nhớ liên hệ trước với người dân để đặt phòng nghỉ, chuẩn bị đồ ăn. Những dịp cao điểm việc thiếu phòng rất dễ xảy ra.
Đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, lâu năm
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm
Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng
Nhiều ưu đãi giá tốt cho khách hàng
Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420