logo-dulich24

Thánh Địa Mỹ Sơn

Duy Xuyên, Quảng Nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Duy Xuyên, Quảng Nam
 
 

Thánh Địa Mỹ Sơn

Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km về hướng tây nam, cách thành phố Hội An khoảng 40km. Cùng với phố cổ Hội An và Huế, thánh địa Mỹ Sơn đã tạo nên một cụm 3 Di sản văn hóa thế giới nổi tiếng giữa lòng miền Trung.
 

Giờ mở cửa

Đóng cửa
  • Thứ Hai 06:00 - 17:00
  • Thứ Ba 06:00 - 17:00
  • Thứ Tư 06:00 - 17:00
  • Thứ Năm 06:00 - 17:00
  • Thứ Sáu 06:00 - 17:00
  • Thứ Bảy 06:00 - 17:00
  • Chủ Nhật 06:00 - 17:00
 

Giới thiệu Thánh Địa Mỹ Sơn

Thánh Địa Mỹ Sơn

Nằm gọn trong một thung lũng kín đáo có đường kính chừng 2km giữa bốn bề đồi núi thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20km và cách thành phố Đà Nẵng gần 70km cùng về phía Tây Nam, Mỹ Sơn là một thánh địa Ấn Độ giáo thuộc vương quốc Chămpa.

Với hơn 70 công trình kiến trúc bằng gạch đá, được xây dựng từ thế kỷ VII - XIII, Mỹ Sơn trở thành trung tâm kiến trúc quan trọng nhất của vương quốc Chămpa xưa.

Chỉ cách thành phố Đà Nẵng 69km và cách phố cổ Hội An 45km, đường đi đến Mỹ Sơn là đường nhựa khá thuận tiện, bạn có thể dễ dàng đi đến địa điểm này.

Khuôn viên khu du lịch nằm ngoài trời, do đó để chuyến tham quan thuận lợi, bạn nên xem dự báo thời tiết để tránh đi vào ngày mưa.

Toàn bộ di tích Mỹ Sơn được chia thành 4 khu vực: A, B, C, bạn đừng lo vì du khách sẽ được hướng dẫn tham quan theo từng khu vực. Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở đây là những kiến trúc Chăm pa cổ dường như vẫn còn nguyên vẹn như tượng thần Siva, bia đá, các linh vật cùng hệ thống đền tháp xưa.

Sau khi đã đi hết các khu vực tham quan ở đây cũng như được nghe giới thiệu về thánh địa Mỹ Sơn, du khách sẽ được trải nghiệm nét văn hóa của người Chăm pa cổ qua những chương trình biểu diễn nghệ thuật như thổi kèn, múa. Những vũ điệu Siva đầy uyển chuyển, cuốn hút sẽ để lại những ấn tượng thật khó phai.

Ngoài việc nhìn ngắm và nghe kể về lịch trình của những đền tháp ở đây, điều tuyệt vời nhất mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là những điệu múa Siva huyền diệu. Những điệu múa ấy hiện ra giữa núi rừng hoang sơ một cách sinh động và đầy uyển chuyển.

Vì sao nên chọn chúng tôi

8 Năm kinh nghiệm

Phục vụ hơn 10.000 lượt khách mỗi tháng

Tư vấn chuyên nghiệp

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

Cam kết chất lượng

Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

Ưu đãi giá tốt

Nhiều ưu đãi giá tốt cho khách hàng

 

Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420

Top khách sạn xung quanh Thánh Địa Mỹ Sơn (553)

My Son Heritage Resort and Spa
My Son Heritage Resort and Spa
Duy Xuyên
9.6 Tuyệt vời
HOI AN HEART LODGE
HOI AN HEART LODGE
Hội An
Khu vực trung tâm
10.0 Tuyệt vời
OHANA Garden Boutique Homestay
OHANA Garden Boutique Homestay
Hội An
Khu vực trung tâm
9.3 Tuyệt vời
Christina's Hoi An
Christina's Hoi An
Hội An
9.5 Tuyệt vời
 
 

Xem thêm về Hội An