logo-dulich24

Những khu rừng tràm đẹp nhất mùa nước nổi miền Tây

Những khu rừng tràm đẹp nhất mùa nước nổi miền Tây
 
 

Những khu rừng tràm đẹp nhất mùa nước nổi miền Tây

Du lịch miền Tây luôn là điều hấp dẫn với nhiều người đặc biệt vào mùa nước nổi không chỉ mang đến nguồn thủy sản dồi dào mà còn phủ xanh ngắt những khu rừng tràm.
 

Dưới đây là liệt kê những khu rừng tràm đẹp nhất miền Tây mùa nước nổi, nếu có cơ hội bạn hãy tự mình đến nơi đây để khám phá nhé!

Rừng tràm Trà Sư

Thuộc địa phận xã Văn Gáo, Tịnh Biên, An Giang, Trà Sư là một trong những rừng tràm đẹp nhất miền Tây.

rừng tràm trà sư
Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 850 ha thuộc hệ thống rừng đặc dụng quốc gia với nguồn tài nguyên phong phú có khoảng 70 loài chim, 36 loài thú, 10 loài cá và hơn 140 loài thực vật.

Nơi đây trở thành điểm du lịch mùa nước nổi hấp dẫn. Mùa này đến với rừng tràm bạn sẽ ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ của những cánh rừng tràm xanh ngắt

Rừng tràm Tân Lập

Rừng tràm Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa, Long An. Với diện tích 135ha và vùng đệm rộng 500ha, nơi đây được quy hoạch để xây dựng khu du lịch sinh thái đặc trưng của Long An.

rừng tràm tân lập
Rừng tràm Tân Lập

Rừng tràm Tân Lập vào mùa nước nổi được bao phủ bởi một màu xanh bao la của ruộng lúa, đồng sen và của những cánh rừng tràm dài tít tắp.

Đến đây du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp hoang sơ của rừng tràm và thưởng thức những món như lẩu chua cá lóc, cá rô kho tộ, chuột nướng muối ớt…

Rừng tràm Gáo Giồng

Rừng tràm Gáo Giồng thuộc khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, tỉnh Đồng Tháp. Vào mùa nước nổi du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh được bao phủ bởi một màu xanh ngắt của cây nhiệt đới, đặc biệt nhất chính là sân chim – nơi hội tụ của hơn 15 loài như cò mỏ vàng, cồng cộc, diệc, vạc…Đến đây du khách còn được chinh phục ngọn tháp cao hơn 18m từ ngọn tháp bạn có thể bao quát toàn bộ khu rừng tràm tuyệt đẹp.

Rừng tràm U Minh Thượng

Vườn quốc gia U Minh Thượng thuộc địa phận huyện U Minh Thượng, Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 70km.

rừng tràm u minh thượng
Rừng tràm U Minh Thượng

U Minh Thượng là khu rừng tuyệt đẹp nằm trên lớp than bùn khiến cho khu vực này có màu đen. Để tham quan khu rừng bạn sẽ được đi xuồng len lỏi vào những con rạch dẫn vào rừng.

Trảng Chim là nơi nhất định bạn phải ghé thăm, nơi đây tồn tại hơn trăm loài chim quý hiếm. Để đến được Trảng Chim bạn phải chinh phục những cây cầu khỉ cao lênh khênh, một đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ

Du lịch rừng tràm là một trải nghiệm lý thú dành cho những ai yêu thích miền tây và hệ động thực vật ở đây. Nếu có cơ hội đến miền Tây mùa nước nổi bạn đừng quên ghé thăm những địa điểm trên nhé!

Nguồn: Du lịch Việt Nam

 

Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Xem thêm Danh thắng Đồng Tháp

 

Bài viết nổi bật về Đồng Tháp

 

Top khách sạn nổi bật ở Đồng Tháp (8)

Hotel Trí Lê
Hotel Trí Lê
Cao Lãnh
9.4 Tuyệt vời
THƯ LÊ Hotel
THƯ LÊ Hotel
Tp Cao Lãnh
9.0 Tuyệt vời
Huynh Duc 2 Hotel
Huynh Duc 2 Hotel
Cao Lãnh
8.6 Rất tốt
Maison en Bambou Phong-Le Vent
Maison en Bambou Phong-Le Vent
Sa Đéc
8.9 Rất tốt
 

Điểm du lịch liên quan

Đồng Tháp

Đồng Tháp

Đồng Tháp, Việt Nam
Cà Mau

Cà Mau

Tp Cà Mau, Tỉnh Cà Mau, Việt Nam