Hải sản tại Cô Tô nổi tiếng khắp miền bắc và không có nơi nào sánh bằng, các món ăn hải sản tươi sống không thể bỏ qua là cua, ghẹ, mực, sò điệp, hải sâm ...
Hải sản trên đảo Cô Tô.
Hương vị đặc trưng của mực lá ở Cô Tô là luôn khiến du khách tới đây nhớ mãi. Thớ mực dày, ngọt và dai, được ướp vừa miệng cùng với sa tế khiến cho thực khách cảm nhận được rõ vị ngọt của mực, hương vị biển tự nhiên.
Mực nướng sa tế.
Nộm sứa cũng là 1 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Cô Tô. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, sứa tại đây khá đều, dày, giòn sần sật rất ngon. Sứa được thái vừa miếng, kết hợp vớ gia vị và các loại rau đặc trưng tạo nên một ăn khó cưỡng.
Nộm sứa.
Sò điệp là 1 loại hải sản lành tính, ăn mát, ngọt và không hề dai. Sò điệp tươi mới đánh bắt đục chế biến cùng 1 chút mỡ béo ngậy, chút hành thơm nức, ăn cùng với sốt chấm chua ngọt sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên.
Sò điệp nướng mỡ hành.
Ốc móng tay hay người dân nơi đây còn gọi là ốc mã đao, ốc ở Cô Tô khá to, dày và ngọt thịt, đặc biệt được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Ngon nhất chính là món ốc móng tay sốt me, món này luôn được du khách ưu ái lựa chọn đầu tiên trong các bữa ăn.
Ốc móng tay sào me.
Món hải sâm xào thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Hải sâm hay còn được ngư dân gọi là dưa chuột biển do có hình thù giống với quả dưa chuột nhỏ. Hải sâm có thể chế biến thành khá nhiều các món ăn như: cơm cháy hải sâm, súp hải sâm…
Hải sâm xào thập cẩm.
Thực khách tới Cô Tô luôn đục gợi ý lựa chọn món cơ trai chiên - món ăn độc lạ, dai giòn ngọt vị biển. Món ăn không chỉ làm đổ gục những người lớn, mà còn hấp dẫn cả các bé nữa đó. cơ trai có thể chế biến được thành nhiều món ngon như: canh cơ trai, cơ trai xào, cơ trai nướng…
Cầu gai là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo.
Cù Kỳ là đặc sản quen thuộc của người dân đảo Cô Tô. Hình dạng cù kỳ trông trông giống cua, nhưng càng thì to hơn nhiều, khi ăn Cù Kỳ người dân chủ yếu ăn càng Cù Kỳ vì phần lớn thịt nằm trong 2 chiếc càng to khỏe của Cù Kỳ. Cù kỳ có vị đậm đà và thanh ngọt hơn cua ghẹ.
Cù Kỳ trên đảo Cô Tô.
Ghẹ xanh là loài hải sản rất nổi tiếng của Đảo Cô Tô. Ghẹ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hnai món thông dụng nhất được mọi người chế biến là ghẹ hấp và ghẹ nướng. Đã ăn ghẹ một lần, thì khó mà quên được.
Ghẹ xanh Cô Tô hâp xả.
Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.