logo-dulich24

Những món hải sản ăn mãi không chán ở Đà Nẵng

Những món hải sản ăn mãi không chán ở Đà Nẵng
 
 

Những món hải sản ăn mãi không chán ở Đà Nẵng

Chip chip hấp xả, sò điệp nướng mỡ hành hay cua rang me là những món ăn đặc trưng của thành phố biển xinh đẹp, những món ăn mà chỉ nghe tên thôi đã thấy thèm.
 

Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác với sự góp mặt của các món ăn hải sản. Du ngoạn tới thành phố này, bạn đừng nên bỏ lỡ những hương vị biển khơi cùng cách chế biến độc đáo, ngon miệng như dưới đây.

Chip chip hấp sả

A1_1423709826.jpg

Chip chip rửa sạch bụi đất, sả tươi thái nhỏ, đập dập, ớt đỏ thái miếng và cho vào nồi hấp chung. Bạn chỉ phải chờ chừng năm phút là có nồi hải sản thơm lừng, đầy hấp dẫn. Cách ăn đúng điệu là chấm cùng muối tiêu chanh ớt, nhờ đó mới cảm nhận hết vị ngọt thanh trong hương thơm nhẹ của sả và cay nồng từ  tiêu ớt. 

Cua rang me

A2_1423709905.jpg

Cua rang me có cách chế biến khá cầu kỳ. Cụ thể, cua rửa sạch, tách mai, lấy gạch để riêng sau đó ướp gia vị rồi chiên vàng. Me bóp nhuyễn bỏ hạt và đun cùng tỏi phi, hành tây, gia vị. Để hút khách, mỗi hàng lại có những bí quyết riêng. Sau chế biến, cua có màu đỏ bắt mắt cùng hương thơm ngào ngạt quyến rũ. Bạn hãy gỡ từng miếng thịt rồi chấm vào nước sốt me sền sệt chua ngọt để cảm nhận đủ vị chua cay mặn ngọt.

Ốc

A3_1423710043.jpg

Các chủ hàng ở thành phố này rất khéo léo trong việc chế biến ốc đủ món để giới thiệu với thực khách. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức nhiều loại khác nhau, từ xào, nấu đến luộc hay nướng. Món này thường ăn kèm đu đủ xanh và bánh tráng.

Cháo hàu

A4_1423710216.jpg

Hàu tươi rửa sạch, nêm nếm gia vị rồi đun cùng cháo trắng đã ninh từ trước. Khi có khách, chủ quán sẽ cho chút ngò, tỏi phi, rau mùi và rắc tiêu thơm lên trên. Ngoài ra, bạn đừng quên rưới thêm nước mắm nhĩ vào tô cháo còn nghi ngút khói giúp món ăn đậm vị hơn.

Mực nướng sa tế

A5_1423710264.jpg

Món này có cách chế biến khá đơn giản. Mực mua về làm sạch rồi ướp muối, tiêu, tỏi, đường, dầu mè, sa tế sau đó nướng trên than hồng. Khi ăn, chủ quán sẽ dọn thêm đĩa rau sống như xà lách, hành, thì là cùng chén muối tiêu hoặc tương ớt

Sò điệp nướng mỡ hành

A6-JPG.jpg

Những con sò điệp lớn rửa sạch sau đó tách làm đôi. Lúc này chủ quán mới khéo léo ướp các loại gia vị như tiêu, hạt nêm, đường... rồi đem nướng trên than hoa. Khi chín, món này tỏa ra mùi thơm ngào ngạt cùng phần nước ngọt đậm tự nhiên. Thêm hành lá và lạc giã nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt dai và bùi bùi hấp dẫn

Lẩu hải sản

A7.jpg

Nhiều thực khách sau khi thưởng thức lẩu hải sản ở Đà Nẵng thường để lại những nhận xét ưu ái. Một trong số đó là lời khen cho phần nước lẩu đậm, ngon, các loại hải sản tươi sống và rau ăn kèm đa dạng.

 

Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Xem thêm Ẩm thực Đà Nẵng

 

Bài viết nổi bật về Đà Nẵng

 

Top khách sạn nổi bật ở Đà Nẵng (932)

Sel de Mer Hotel & Suites
Sel de Mer Hotel & Suites
Sơn Trà
9.1 Tuyệt vời
TMS Hotel Da Nang Beach
TMS Hotel Da Nang Beach
Ngũ Hành Sơn
9.0 Tuyệt vời
Fusion Maia Resort
Fusion Maia Resort
Ngũ Hành Sơn
9.2 Tuyệt vời
Monarque Hotel Danang
Monarque Hotel Danang
Sơn Trà
9.5 Tuyệt vời
Moon Villa and Apartment DaNang
Moon Villa and Apartment DaNang
Ngũ Hành Sơn
9.0 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch liên quan

Đà Nẵng

Đà Nẵng

Đà Nẵng, Việt Nam