logo-dulich24

Lạ miệng với món lẩu lòng bò

Lạ miệng với món lẩu lòng bò
 
 

Lạ miệng với món lẩu lòng bò

Nồi lẩu nghi ngút khói với lòng bò non giòn, nước dùng thơm phức đậm vị nhanh chóng bén duyên cả những vị khách khó tính nhất ngay lần đầu thưởng thức.
 

Lẩu lòng bò là cái tên còn khá lạ lẫm với nhiều người dân đất Hà Thành. Vài năm trở lại đây, những quán lẩu lòng bò xuất hiện, trở thành món ăn ưa thích đặc biệt của phái mày râu, vừa dinh dưỡng lại thích hợp lai rai nhậu trong những ngày đông lạnh giá. 

Nồi lẩu đặc trưng ở bộ lòng bò và nước dùng đi kèm. Để có một đĩa lòng bò ngon, phải chú ý đặc biệt đến khâu chọn mua. Thường thì chủ quán tìm đến tận lò giết mổ để lấy hàng, như vậy mới đảm bảo độ tươi ngon và an toàn của nguyên liệu. 

Lòng bò ướp cùng tiêu, quế, hồi thơm lừng và đậm vị, không nên nhúng quá lâu để tránh bị dai
Lòng bò ướp cùng tiêu, quế, hồi thơm lừng và đậm vị, không nên nhúng quá lâu để tránh bị dai

Lòng bò nhúng lẩu ngon nhất là loại lòng non, phần đầu cuống, tránh lòng già sẽ dai và không thơm ngon bằng. Lòng là bộ phận nhạy cảm trong nội tạng, cũng là thứ quyết định đến chất lượng nồi lẩu nên phải làm rất kỹ. Sau khi làm sạch với muối hạt, giấm hoặc chanh tươi, lòng bò được trần qua nước nóng, thái khúc vừa ăn và tẩm ướp gia vị.

Nước dùng được xem là linh hồn của nồi lẩu, và đặc trưng quan trọng để phân biệt lẩu lòng bò với các loại khác. Để nấu nước dùng, người ta thường chọn xương ống bò, ninh trong khoảng 8 tiếng đồng hồ để mềm nhừ và chiết ra nước cốt từ tận trong tủy mới đảm bảo độ ngậy, thơm và ngọt của nước.

Sau khi lọc ra phần nước cốt nêm thêm các loại gia vị đặc trưng bao gồm nước cốt me, hồi, quế, hành khô giã nhỏ, gừng, cà chua, nấm hương… Tất cả hòa quyện trong phần nước nguyên chất của xương ống tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn. 

Bạn có thể gọi thêm gầu bò, sách hay đuôi bò ăn kèm
Bạn có thể gọi thêm gầu bò, sách hay đuôi bò ăn kèm

Lòng bò dai giòn, béo ngậy, nóng hổi chấm muối vắt chanh hay mắm ớt ăn rất sướng miệng. Vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm… nhúng cùng với rau cải, cần, muống, bắp cải, mồng tơi… tạo thành món ăn lạ miệng, thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng. 

Thực khách có thể gọi thêm đĩa nạm bò, gầu bò, hay gân bò để ăn cùng. Lẩu lòng bò giàu protein, giàu chất sắt, bổ sung magie, kẽm và năng lượng, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình hoặc các buổi tụ tập bạn bè ngày cuối năm. Lẩu lòng nóng hổi nhâm nhi cùng chén rượu cay nồng, rất đưa đẩy và hợp vị, làm lưu luyến những ai đã từng một lần thưởng thức.

Đến quán lẩu lòng bò, bạn có thể chọn nhiều món khác như óc bò hấp ngải cứu, canh tim bò nâu cuống họng, sách bò xào giá đỗ và khế, canh tiết bò hay đuôi bò hầm ngải cứu…

Tại Hà Nội, các bạn có thể thưởng thức món lẩu lòng bò ở các địa chỉ: 

- Quán lẩu bò 285 Âu Cơ, 61 Đại Cồ Việt.

- Lẩu lòng bò đặc biệt tại Nhà hàng Nhật Bản Takebo, 112 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình.

- Lẩu bò tứ quý, Ngõ 36, Xuân La, Tây Hồ, đối diện đại học Nội Vụ Hà Nội.

- Quán lòng bò 10 món, số 1 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy.

 

Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Xem thêm Ẩm thực Hà Nội

 

Bài viết nổi bật về Hà Nội

 

Top khách sạn nổi bật ở Hà Nội (1396)

Khách sạn JW Marriott Hà Nội
Khách sạn JW Marriott Hà Nội
Nổi bật
Từ Liêm
8.9 Rất tốt
Halais Hotel
Halais Hotel
Hai Bà Trưng
La Siesta Classic Hang Thung
La Siesta Classic Hang Thung
Hoàn Kiếm
Khu vực trung tâm
9.5 Tuyệt vời
GRAND HOTEL du LAC Hanoi
GRAND HOTEL du LAC Hanoi
Hoàn Kiếm
Khu vực trung tâm
9.5 Tuyệt vời
Peridot Grand Hotel & Spa by AIRA
Peridot Grand Hotel & Spa by AIRA
Hoàn Kiếm
Khu vực trung tâm
9.6 Tuyệt vời
The Oriental Jade Hotel
The Oriental Jade Hotel
Hoàn Kiếm
Khu vực trung tâm
9.4 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch liên quan

Hà Nội

Hà Nội

Hà nội, Việt nam