Những con sò lông trông gần giống như sò huyết nhưng kích cỡ lớn hơn, có vỏ màu nâu và phát triển thành lông. Người dân chế biến sò lông thành món gỏi trộn bắp chuối được rất nhiều người ưa thích, nhất là những chiều lai rai bên bờ biển.
Trên con đường ra biển Rạch Giá, Kiên Giang bạn có thể dễ dàng tìm những quán hải sản. Ngoài những món như sò lông nướng mỡ hành, xào chua ngọt, nấu cháo, bạn đừng quên thưởng thức gỏi sò lông trộn bắp chuối.
Làm món này rất nhanh và dễ dàng nên thường khi khách gọi, chủ quán mới chế biến. Những con sò trước đó đã được ngâm cùng vài trái ớt giã dập cho nhả hết chất bẩn, đất cát trong miệng, rồi luộc cùng với một vài nhánh sả.
Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể ăn cùng thêm với bát nước chấm pha chua, ngọt kèm thêm
Khi nồi nước sôi, người ta nhanh tay đảo đều sò cho đến khi mở hết miệng, rồi gỡ ruột sò béo ngậy cho vào đĩa. Thịt ba chỉ luộc cùng nước dừa được thái mỏng sẵn. Bắp chuối thái nhỏ ngâm nước lạnh pha chanh cho bớt thâm được vớt ra. Tất cả được trộn cùng với chút nước mắm chanh, tỏi, ớt cho vừa miệng.
Nên ăn kèm với rau thơm
Món ăn này sẽ không dậy vị nếu thiếu rau răm xắt nhuyễn và vài lát hành tây được ngâm giấm đường. Sau khi đổ các nguyên liệu này ra đĩa, chủ quán nhanh tay rắc thêm chút lạc rang giã nhỏ lên trên, bưng ra mời thực khách.
Cách trang trí đa dạng
Bên bờ biển lộng gió, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, thưởng thức đĩa gỏi hấp dẫn với màu cam của sò, vị ngọt, béo của thịt ba chỉ, chan chát của bắp chuối, mùi thơm của rau răm, bạn sẽ cảm nhận vị biển đậm đà trong huyết quản. Giá một đĩa khoảng 60.000 đồng. Địa chỉ cho bạn tham khảo là khu lấn biển đường Lạc Hồng.
Nguồn : Sưu Tầm
Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.