Bánh xèo là món ăn dân dã miền Trung, tưởng là món ăn chơi nhưng lại có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết như một bữa chính. Xuất phát từ việc nấu nướng cho gia đình, dần dần bà Dưỡng mang món bánh xèo ra phố, ngồi bên quang gánh đổ bánh cho khách. Nhiều người đã nấn ná bên gánh hàng rong này suốt mấy chục năm, chứng kiến hàng bánh nhỏ trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng, chuyển vào con hẻm nhỏ với không gian rộng rãi hơn.
Bánh xèo có giá 10.000 đồng/cái, thường được phục vụ theo đĩa 4 cái
Thực khách khi đến đây có thể theo dõi cách làm bánh xèo, đầu tiên là đổ một lớp bột tráng qua chảo, cho tôm, thịt, giá lên trên rồi đợi bánh chuyển sang màu vàng thì gập đôi bánh lại. Bột xay từ gạo Quảng Nam, pha một ít bột nghệ nên có màu vàng ươm óng ả. Mùi bột thơm vẫn giữ nguyên khi nấu trên lửa than, đồng thời bánh cũng có xốp hơn khi dùng bếp ga ở nhà. Vỏ bánh giòn tan, bên trong là phần nhân nóng mềm, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Điểm độc đáo của bánh xèo ở đây là lớp vỏ có trứng bọc ngoài viền, thơm và ngậy. Khi ăn, thực khách lấy một phần bánh bao gồm cả vỏ và nhân rồi cuốn chung với bánh tráng, rau xà lách, dưa leo, chuối xanh, rau thơm, chấm vào bát nước lèo thơm ngon. Từng con tôm ngọt lừ, thịt bò không bị khô, giá tươi kết hợp với các loại rau xanh khiến món ăn không hề bị ngán. Đặc biệt, nước lèo ở đây được nêm nếm tuyệt ngon, thậm chí nhiều thực khách cho rằng nước chấm mới chính là thứ khiến họ phải quay lại quán lần hai.
Những mẻ bánh được đổ liên tục để phục vụ thực khách
Nem lụi ở quán hơi bé so với giá 5.000 đồng/cái, khách hàng thường gọi cả chục cái một lần. Quán còn có bún thịt nướng sốt me giá 25.000 đồng/bát, bò nướng lá lốt giá 80.000 đồng/đĩa. Quán mở từ 9h đến khoảng 22h mỗi ngày.
Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.