Đến Nha Trang đừng quên ăn thử những món bánh này nhé.
Có hình dáng gần giống với chiếc bánh khọt của người miền Nam. Nguyên liệu chính để làm bánh căn Nha Trang là gạo. Gạo được ngâm mềm, xay thành bột và đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bằng đất nung.
Tuy gần giống bánh khọt nhưng mùi vị của bánh căn rất khác biệt.
Khi làm bánh căn người ta bắt buộc phải làm bằng loại đất nung riêng, như vậy mới giữ được hương vị bánh căn vừa dân dã vừa đậm đà đúng chất nhất.
Lò đất nung riêng sẽ làm ra những chiếc bánh căn hoàn hảo.
Nhân của bánh căn rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại như: thịt, trứng, nấm, mực, tôm… mỗi loại nhân mang đến cho người ăn cảm giác ngon miệng khác nhau.
Có thể thửng thức nhiều loại nhân khác nhau tùy theo sở thích.
Nước chấm bánh căn có màu đỏ tươi, được pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ.
Bánh căn có thể cuộn trong các loại rau và đi kèm nhiều loại nước chấm khác nhau.
Có lẽ nhắc đến Nha Trang, người ta không thể bỏ qua món bánh ướt Diên Khánh nức tiếng gần xa. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, tráng mỏng, ăn với nước chấm lúc còn nóng hổi. bánh sẽ được phết lên một lớp hành khô, mỡ hành, tôm rang đã xay nhuyễn.
Bánh ướt Diên Khánh không hề giống bất kỳ loại bánh ướt nào khác.
Các loại nguyên liệu ăn kèm với bánh ướt thì rất nhiều và tùy mỗi quán mà có các loại khác nhau. Từ lâu, bánh ướt Diên Khánh được biết đến với việc ăn kèm cùng với hành phi, giá trụng, tốp mỡ, chả lụa và nem chua Nếu có dịp được thưởng thức qua bạn sẽ cảm thấy rất thích thú và mới lạ. Thêm một ít xoài xanh chua cuốn vào chiếc bánh ướt, chấm kèm với mắm ruột chắc chắn sẽ cho bạn cảm nhận riêng.
Bạn có thể cuộn một ít xoài chua vào để tạo cảm giác cực mới lạ với bánh ướt.
Người dân Khánh Hòa thường ăn bánh ướt không với nước mắm chua ngọt, tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức món ăn này với thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem…
Bánh ướt ăn cùng với thịt nướng hay thậm chí là thịt heo quay, lòng heo ...
Bánh bèo là một loại bánh bình dân rất được ưa thích ở Nha Trang. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột gạo. Gạo sau khi xay thành bột mịn, người thợ pha vào một ít nước lọc để bột lỏng nhưng vẫn giữ được độ dẻo nhất định.
Những chiếc bánh bèo mềm mại lóng lánh trông cực hấp dẫn.
Ăn bánh bèo không thể thiếu tôm cháy. Màu vàng của tôm tăng thêm sự đẹp mắt, thơm ngon cho món ăn. Bánh bèo hấp dẫn với màu trắng của bột gạo, màu vàng rộm của tôm cháy sẽ tròn vị hơn với chén nước mắm ngọt cay xé lưỡi, là chất xúc tác làm cho món ăn dân dã này trở nên ngon miệng.
Bánh bèo Nha Trang có lẽ là loại bánh bèo kích thích vị giác nhất.
Chỉ mới nhìn đĩa bánh, các giác quan đã bắt đầu hoạt động, thôi thúc cảm giác thèm: Màu trắng sữa của nước dừa chen với màu vàng nhạt của bánh bèo, màu đỏ của ớt và màu xanh của hành lá trông thật "đã mắt".
Beo béo, ngòn ngọt, mằn mặn... tất cả đều có đủ trong một chiếc bánh bèo nhỏ nên một khi ăn là phải ăn chục cái cho "đã"Bánh đập
Món ăn là sự kết hợp giữa bánh tráng nướng, bánh ướt, ăn kèm với thịt nướng hoặc bạn có thể ăn với thịt luộc hay lòng lợn… Ăn bánh đập không thể thiếu chén mắm nêm với vị cay đặc trưng của người dân miền biển.
Bánh đập là loại bánh đặc biệt, vừa lạ vừa quen.
Ghép một miếng bánh tráng nướng và bánh ướt lại, thoa lên bề mặt một ít mỡ hành, tôm cháy, sau cùng là thịt nướng hay thịt luộc… gập đôi, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức.
Cái giòn rụm của bánh tráng và mềm mại của bánh ướt đã được kết hợp hoàn hảo trong cùng 1 loại bánh.
Cái giòn rụm của bánh tráng, cái mềm dẻo của bánh ướt hòa quyện vào nhau trong cái đậm đà của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, thơm phức đem lại cảm giác ngon miệng rất thích thú.
Chỉ cần nhìn sơ thôi đã muốn cắn thử một miếng rồi.
Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.