logo-dulich24

Ram cuốn cải món ăn dân dã hấp dẫn ở Đà Nẵng

 Ram cuốn cải  món ăn dân dã hấp dẫn ở Đà Nẵng
 
 

Ram cuốn cải món ăn dân dã hấp dẫn ở Đà Nẵng

Sự béo, giòn, ngậy của ram kết hợp hài hòa với lá cải nhuận đắng, hơi hăng tạo thành món ram cuốn cải khó quên của ẩm thực Đà Nẵng.
 

Nếu có dịp đến Đà Nẵng du lịch và khám phá sự đa dạng của ẩm thực nơi đây, bên cạnh bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, hải sản…, bạn đừng quên nếm thử món ram cuốn cải. Ram cuốn cải là món ăn dân dã tại Đà Nẵng, thường được bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè.

Ram cuốn cải là món ăn hấp dẫn và rất đáng thử khi đến Đà Nẵng
Ram cuốn cải là món ăn hấp dẫn và rất đáng thử khi đến Đà Nẵng

Mỗi chiếc ram chỉ dài khoảng chừng một ngón tay với lớp vỏ thơm, giòn sẽ được chiên ngay tại chỗ khi ăn. Nhân ram tương đối giống nhân nem của miền Bắc, nghĩa là có ít miến trộn với thịt và nấm mèo, sau đó sẽ cuộn tròn với lớp ram mỏng. Chờ khách đến, từng chiếc ram sẽ được chiên vàng trong chảo dầu đậu phộng đến khi vàng rộm, giòn rụm thì vớt ra.

Rau sống, dưa chua và đặc biệt là cải xanh là những thứ không thể thiếu để ăn kèm với ram
Rau sống, dưa chua và đặc biệt là cải xanh là những thứ không thể thiếu để ăn kèm với ram

Có thể nói ram và cải là cặp đôi hoàn hảo để bổ trợ cho nhau. Cải làm giảm vị ngấy từ dầu của ram và ram thì tăng độ ngọt và át đi độ hăng, cay của cải. Để có 1 món ram cuốn cải như ý, quán sẽ chuẩn bị 1 chén nước mắm chua ngọt và có độ cay vừa phải. Bạn chỉ cần cuộn theo thứ tự bánh tráng, cải, rau sống, nộm, ram rồi chấm với nước chấm chua ngọt và từ từ thưởng thức hương vị dân dã mà khó quên của món ăn.

Ram được cuốn cùng bánh tráng, cải, các loại rau rồi chấm với nước chấm chua ngọt
Ram được cuốn cùng bánh tráng, cải, các loại rau rồi chấm với nước chấm chua ngọt

Đường Lê Duẩn và Ông Ích Khiêm là nơi tụ họp của hàng ram cuốn cải.
Đường Lê Duẩn và Ông Ích Khiêm là nơi tụ họp của hàng ram cuốn cải.

Đường Lê Duẩn và Ông Ích Khiêm là nơi tụ họp của hàng ram cuốn cải. Các quán bắt đầu mở từ 5h chiều đến khoảng 10h đêm. Tùy từng quán mà một đĩa ram có 10 – 12 cái với giá từ 20.000 – 30.000 đồng. Nhìn chung đây là mức giá mềm, phù hợp để bạn có những trải nghiệm ẩm thực mới. Đặc biệt là trong thời tiết hơi se lạnh hay khi về đêm, ram cuốn cải lại càng trở thành món ăn hấp dẫn, khó chối từ.

 

Đặt tour, khách sạn: 0903 662 420

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Xem thêm Ẩm thực Đà Nẵng

 

Bài viết nổi bật về Đà Nẵng

 

Top khách sạn nổi bật ở Đà Nẵng (947)

Sel de Mer Hotel & Suites
Sel de Mer Hotel & Suites
Sơn Trà
9.1 Tuyệt vời
TMS Hotel Da Nang Beach
TMS Hotel Da Nang Beach
Ngũ Hành Sơn
9.0 Tuyệt vời
Fusion Maia Resort
Fusion Maia Resort
Ngũ Hành Sơn
9.2 Tuyệt vời
Monarque Hotel Danang
Monarque Hotel Danang
Sơn Trà
9.5 Tuyệt vời
Moon Villa and Apartment DaNang
Moon Villa and Apartment DaNang
Ngũ Hành Sơn
9.0 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch liên quan

Đà Nẵng

Đà Nẵng

Đà Nẵng, Việt Nam
Bãi Biển Mỹ Khê

Bãi Biển Mỹ Khê

An Hải Đông, Đà Nẵng
Cầu Rồng

Cầu Rồng

Cầu Rồng, Đà Nẵng, Việt nam