logo-dulich24
 

Chùa Dơi

Sóc Trăng - Sóc Trăng - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Sóc Trăng, Sóc Trăng
 
 

Chùa Dơi

Chùa Mã Tộc (hay chùa Dơi, chùa Wathsêrâytecho Mahatup) được xây dựng cách đây 400 năm tại tỉnh Sóc Trăng. Chùa có hàng ngàn bảo vật quý gồm tượng Phật và tứ linh Long-Ly-Quy-Phượng đều được nặn bằng đất sét.
 

Giới thiệu Chùa Dơi

Chùa Dơi

Chùa Dơi- khu du lịch hấp dẫn tỉnh Sóc Trăng.

Khu lịch sinh thái với đàn dơi tự nhiên di trú hàng trăm năm nay luôn là điểm thu hút đoàn khách trong và ngoài tỉnh tham quan. Những ngày nghỉ lễ này nhà chùa luôn là nơi đón hàng nghìn lượt khách đến chiếm ngưỡng và khám phá nét độc đáo này.

Chùa Dơi tỉnh Sóc Trăng có trên 200 ngôi chùa lớn nhỏ. Nếu du khách về Sóc Trăng muốn tham quan hết chùa chiền, tháp cũng phải mất cả tuần lễ. Tuy nhiên, du khách vẫn thường chọn những ngôi chùa lớn và kiến trúc đẹp nhất, để vừa chiêm ngưỡng nét nghệ thuật độc đáo về kiến tạo, vừa tìm hiểu phong tục tập quán của giới phật giáo người Việt, Khmer, vùng đồng bằng Nam bộ.

Chùa Dơi ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm.
Chùa Dơi ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm.

Nơi quy tụ hàng ngàn con dơi...
Nơi quy tụ hàng ngàn con dơi...

Có lẽ ngôi chùa nổi tiếng được nhiều người biết đến ở Sóc Trăng là chùa Dơi. Chùa tọa lạc trên đường Lê Hồng Phong, phường 3 thị xã Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cách trung tâm thị xã chừng 2 km. Đây là một ngôi chùa đẹp hài hòa trong khoảng không gian xanh bốn mùa. Cây cối ở đây cao to và là nơi cư ngụ của hàng trăm loài chim muông.

Những con dơi treo mình trên cành cây cao vào ban ngày
Những con dơi treo mình trên cành cây cao vào ban ngày

Ngôi chùa là nơi trú ngụ của nhiều loài dơi, quạ...
Ngôi chùa là nơi trú ngụ của nhiều loài dơi, quạ...

Đặc biệt là trong khuôn viên của chùa khá rộng, nơi đây có hàng vạn con dơi quạ cư trú bao đời nay, chúng treo mình trên những cành cây cao vào ban ngày. Còn khi hoàng hôn buông xuống thì đàn dơi bay đi kiếm ăn khắp vùng, lúc trời sáng dơi lại trở về nơi đây. Chính vì vậy chùa có tên rất dễ nhớ và ấn tượng là Chùa Dơi. Điều thú vị nữa là dơi cư trú kín cả khuôn viên, nhưng không bao giờ ăn và phá hoại cây trái trong khu vực chùa nơi chúng nương náu.

Đây là một ngôi chùa đẹp hài hòa trong khoảng không gian xanh bốn mùa
Đây là một ngôi chùa đẹp hài hòa trong khoảng không gian xanh bốn mùa...

Chùa Dơi còn được gọi là chùa Mã Tộc hay chùa Mahatne. Chùa này được xây dựng vào thế kỷ 16 và được trùng tu nhiều lần. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống Khmer. Du khách đến tham quan chùa không thể bỏ qua những giây phút ngắm nhìn pho tượng Đức phật cổ bằng đá cao 1,5 mét và nhìn bộ Kinh Phật viết trên lá cây Thốt nốt. Rất nhiều nam thanh niên đến tuổi trưởng thành đều vào chùa tu hành học kinh phật một thời gian sau đó mới trở về với đời thường.

Chùa Dơi — một ngôi chùa được kiến trúc, màu sắc khá đẹp. Sự hấp dẫn du khách không chỉ là lối kiến trúc chùa cầu kỳ, nhiều tháp nhỏ trên mái chùa, màu sắc rực rỡ, nổi bật trong khuôn viên xanh, rộng mà còn được chiêm ngưỡng một loại dơi quạ to con hơn dơi thường, trông rất lạ mắt. Quả thật, đây là một ngôi chùa có sức hấp dẫn du khách khá lớn. 

Top khách sạn xung quanh Chùa Dơi (2)

 

Điểm du lịch ở gần Chùa Dơi (12)

Hồ nước ngọt Sóc Trăng

Hồ nước ngọt Sóc Trăng

Tp Sóc Trăng, Việt Nam
Bảo tàng Tỉnh Sóc Trăng

Bảo tàng Tỉnh Sóc Trăng

Tp Sóc Trăng, Việt Nam.
Chùa Khleang

Chùa Khleang

Tp Sóc Trăng, Sóc Trăng
Khu du lịch Bình An

Khu du lịch Bình An

số 71, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
 

Xem thêm về Sóc Trăng

 

Xem nhiều hơn về Du Lịch Sóc Trăng

Sóc Trăng nổi tiếng với các ngôi chùa độc đáo như chùa chén kiểu, chùa dơi, và các lễ hội như đua ghe ngo , Lễ hội Ok om bok, các món ăn đặc sản như Bún nước lèo, Bánh Pía… của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng với người Chăm bản địa, với một nền văn hóa đặc sắc và khá riêng biệt.
Sóc Trăng