logo-dulich24
 

Vườn Quốc gia Phú Quốc

Phú Quốc, Kiên Giang Thiên Nhiên & Công Viên được yêu thích tại Phú Quốc, Kiên Giang
 
 

Vườn Quốc gia Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng bởi những bãi biển trải dài mà nơi đây còn có một khu vườn quốc gia nguyên sinh vô cùng rộng lớn. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm nhiều hoạt động vô cùng thú vị.
 

Giới thiệu Vườn Quốc gia Phú Quốc

Vườn Quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc được đưa vào khai thác du lịch và giới thiệu đến du khách lần đầu tiên là vào năm 2011. Vườn ở phía Bắc tỉnh Phú Quốc, rộng khoảng 31.000 héc-ta, ước tính chiếm hết 70% diện tích của đảo.

Trong rừng hiện có hàng ngàn sinh vật sinh sống cùng hệ thống thực vật phong phú. Vườn còn sở hữu 3 dãy núi là Hàm Ninh, Hàm Rồng và Gành Dầu. Đặc biệt, vườn có khoảng 60km đường bờ biển kéo dài với tầm nhìn cực đẹp.

Vườn quốc gia Phú Quốc thuộc sở hữu của cả 3 xã, bao gồm xã Bãi Thơm, Hàm Ninh và Cửa Dương. Để đến được đây, bạn di chuyển đến 3 xã này theo hướng Đông hoặc Bắc khoảng 10 km là đã tới rừng và bắt đầu chinh phục.

Cung đường nằm trong vườn quốc gia Phú Quốc có tổng cộng chiều dài khoảng tầm 90km. Cung đường khá gập ghềnh nên việc di chuyển bằng xe máy sẽ bị hạn chế. Thay vào đó, việc trekking được khuyến khích nhiều hơn.

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến đây là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Đây là thời điểm khí hậu tại Phú Quốc nắng đẹp, ít khi có mưa nên cũng sẽ rất thuận lợi cho các hoạt động khá phá rừng quốc gia của du khách.

Du khách nên tránh đi vào khoảng tháng 7 đến tháng 8 vì đây là thời điểm thường xuyên có mưa bão, biển động mạnh, rất khó khăn cho việc di chuyển và tham quan.

Tới đây, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi thảm thực vật phong phú của rừng quốc gia Phú Quốc. Đi dọc cung đường, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp các cây đại mộc cao lớn, sinh sống lâu năm và những loại cây thảo mọc quý hiếm như hà thủ ô, đỗ trọng..

Bên cạnh đó, những du khách thích trải nghiệm chinh phục thường lựa chọn nơi đây là điểm trekking hấp dẫn trong hành trình phám phá Phú Quốc. Du khách cũng thường tắm suối Tranh, suối Đá Ngọn và suối Đá Bàn.

Leo núi và chinh phục đỉnh núi Chúa cũng là trải nghiệm du khách thường làm khi tới đây. Từ đỉnh của Núi Chúa, du khách sẽ được ngắm nhìn bao quát toàn bộ khu rừng nguyên sinh của vườn quốc gia Phú Quốc.

Top khách sạn xung quanh Vườn Quốc gia Phú Quốc (470)

La Veranda Resort Phú Quốc
La Veranda Resort Phú Quốc
Phú Quốc
9.2 Tuyệt vời
Kingo Retreat Resort
Kingo Retreat Resort
Phú Quốc
9.4 Tuyệt vời
Chen Sea Resort & Spa Phu Quoc
Chen Sea Resort & Spa Phu Quoc
Phú Quốc
9.1 Tuyệt vời
Dusit Princess Moonrise Beach Resort
Dusit Princess Moonrise Beach Resort
Phú Quốc
9.1 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch ở gần Vườn Quốc gia Phú Quốc (26)

Sun World Hon Thom Nature Park

Sun World Hon Thom Nature Park

Bãi đất đỏ, An Thới, Phú Quốc
Chợ Đêm Phú Quốc

Chợ Đêm Phú Quốc

54 Đường Nguyễn Trãi, Khu 1, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh

phía Ðông đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Vinpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
 

Xem thêm về Phú Quốc

 

Xem nhiều hơn về Du Lịch Phú Quốc

Quần đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là sự pha trộn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của biển, rừng và những di tích lịch sử, nơi đây là điểm dến hấp dẫn với du khách Việt Nam và quốc tế.
Phú Quốc