logo-dulich24
 

Nhà tù Phú Quốc

ĐT46, An Thới, Phú Quốc Di tích lịch sử được yêu thích tại Phú Quốc, Kiên Giang
 
 

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là một trong những di tích lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong các thời kì chống thực dân Pháp, chống để quốc Mỹ. Nơi đây lưu giữ lại những hình ảnh đầy tang thương, gai góc nhưng cũng thể hiện ý chí dân tộc kiên cường, bất khuất của các tù binh và chiến sĩ cách mạng.
 

Giới thiệu Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là một trại giam nằm tại thị trấn An Thới ở cực nam đảo Phú Quốc. Trong Chiến tranh Đông Dương, trại giam này có tên là Nhà lao Cây Dừa.

Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh. Hiện tại Nhà tù Phú Quốc là một trong những điểm du lịch lịch sử.

Nhà tù Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông tầm 29km nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt theo quốc lộ 6 hướng về thị trấn An Thới.

Tới đây bạn có thể hỏi người dân địa phương hoặc sử dụng google maps đi theo địa chỉ 350 Nguyễn Văn Cừ, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc là đến được nhà tù Phú Quốc.

Là một địa điểm du lịch có ý nghĩa lịch sử nên du khách có thể tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm khi có dịp đến thăm Phú Quốc.

Trong ngày, nhà tù Phú Quốc mở cửa đón du khách tham quan từ 8h00 đến 17h00 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tới đây, du khách sẽ được lắng nghe thuyết minh những câu chuyện của quá trình đấu tranh giành độc lập của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đau thương, nhưng đầy hào hùng.

Hơn cả, du khách sẽ được biết thêm những câu chuyện của những chiến sĩ đã từng phải trải qua những màn tra tấn dã man, man rợ, trân trọng thêm tinh thần bất khuất chiến đấu của nhiều anh hùng chiến sĩ.

Bên cạnh đó, du khách cũng thường dâng hương để tưởng nhớ ông ơn của các chiến sĩ với cách mạng và với sự tự do của đất nước ngày hôm nay.

Top khách sạn xung quanh Nhà tù Phú Quốc (470)

La Veranda Resort Phú Quốc
La Veranda Resort Phú Quốc
Phú Quốc
9.2 Tuyệt vời
Kingo Retreat Resort
Kingo Retreat Resort
Phú Quốc
9.4 Tuyệt vời
Chen Sea Resort & Spa Phu Quoc
Chen Sea Resort & Spa Phu Quoc
Phú Quốc
9.1 Tuyệt vời
Dusit Princess Moonrise Beach Resort
Dusit Princess Moonrise Beach Resort
Phú Quốc
9.1 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch ở gần Nhà tù Phú Quốc (26)

Sun World Hon Thom Nature Park

Sun World Hon Thom Nature Park

Bãi đất đỏ, An Thới, Phú Quốc
Chợ Đêm Phú Quốc

Chợ Đêm Phú Quốc

54 Đường Nguyễn Trãi, Khu 1, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh

phía Ðông đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Vinpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
 

Xem thêm về Phú Quốc

 

Xem nhiều hơn về Du Lịch Phú Quốc

Quần đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là sự pha trộn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của biển, rừng và những di tích lịch sử, nơi đây là điểm dến hấp dẫn với du khách Việt Nam và quốc tế.
Phú Quốc