logo-dulich24
 

Chùa Hộ Quốc

Duong To, Đảo Phú Quốc Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Phú Quốc, Kiên Giang
 
 

Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc hay còn có tên gọi khác là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Đây là ngôi chùa lớn nhất ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là một trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của cả nước, với lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển chùa thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.
 

Giới thiệu Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc

Chùa toạ lạc tại ấp Suối Lớn của xã Dương Tơ huyện Phú Quốc. Chùa Hộ Quốc hay còn được gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc được xây dựng nào năm 2011 và khánh thành vào năm 2012 trên diện tích khoảng 12 ha.
Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa kiến trúc thời Lý và Trần. Ý nghĩa Chùa Hộ Quốc là trấn giữ bờ cõi, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước cũng như người dân ở vùng biển ải xa xôi Phú Quốc này.

Để tới được chùa Hộ Quốc, du khách có thể di chuyển bằng ô tô hay xe máy đều được. Tuy nhiên, để tận hưởng hết không khí trong lành cũng như cảnh quan đường đi, du khách nên di chuyển bằng xe máy.

Để có thể đi tới chùa, du khách có thể đi từ thị trấn Đông Dương hướng tới phía nhà tù Phú Quốc, cách ngã rẽ vào Bãi Sao khoảng 1 km có lối rẽ trái để lên chùa Hộ Quốc.

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến đây là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Đây là thời điểm khí hậu tại Phú Quốc nắng đẹp, ít khi có mưa nên cũng sẽ rất thuận lợi cho các hoạt động tham quan của du khách.

Chùa mở cửa đón du khách ghé thăm từ 6h00 sáng đến 18h00 tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Đến với chùa Hộ Quốc, du khách thường dành thời gian tham quan, vãn cảnh kiến trúc chùa. Chùa có tượng Phật nguyên khối đá cẩm thạch và được xây dựng bằng gỗ lim với những nét chạm trổ rất công phu.

Bên cạnh đó, khi tới đây du khách cũng thường dâng hương để tỏ lòng thành kính đến với đức Phật cũng như cầu bình an, may mắn cho bản than và gia đình.

Top khách sạn xung quanh Chùa Hộ Quốc (470)

La Veranda Resort Phú Quốc
La Veranda Resort Phú Quốc
Phú Quốc
9.2 Tuyệt vời
Kingo Retreat Resort
Kingo Retreat Resort
Phú Quốc
9.4 Tuyệt vời
Chen Sea Resort & Spa Phu Quoc
Chen Sea Resort & Spa Phu Quoc
Phú Quốc
9.1 Tuyệt vời
Dusit Princess Moonrise Beach Resort
Dusit Princess Moonrise Beach Resort
Phú Quốc
9.1 Tuyệt vời
 

Điểm du lịch ở gần Chùa Hộ Quốc (26)

Sun World Hon Thom Nature Park

Sun World Hon Thom Nature Park

Bãi đất đỏ, An Thới, Phú Quốc
Chợ Đêm Phú Quốc

Chợ Đêm Phú Quốc

54 Đường Nguyễn Trãi, Khu 1, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh

phía Ðông đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Vinpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
 

Xem thêm về Phú Quốc

 

Xem nhiều hơn về Du Lịch Phú Quốc

Quần đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là sự pha trộn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của biển, rừng và những di tích lịch sử, nơi đây là điểm dến hấp dẫn với du khách Việt Nam và quốc tế.
Phú Quốc