logo-dulich24

Rực rỡ phiên chợ Cán Cấu ở Lào Cai

Rực rỡ phiên chợ Cán Cấu ở Lào Cai

Rực rỡ phiên chợ Cán Cấu ở Lào Cai

 
Đến với Si Ma Cai – Lào Cai, nhiều người hẳn sẽ phải ngỡ ngàng trước khung cảnh nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu của chợ phiên nơi đây.

Một trong những điểm đến yêu thích của những người đi du lịch vùng cao là chợ Bắc Hà. Nhưng ít ai biết rằng, cách đó không xa, từ lâu đã có một phiên chợ khác họp vào ngày thứ 7, chợ Cán Cấu của người Mông Hoa, người Giáy ở Si Ma Cai – Lào Cai. 

Con đường để đến chợ Cán Cấu tuy không xa nhưng rất khó khăn. Do đang làm đường nên nhiều đoạn phải chờ các xe tải đổ đá, hay ủi đất người dân mới qua được.

Nhưng khi đã kiệt sức để qua những con đường, bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra khi nhìn thấy một chợ phiên rực rỡ sắc màu, đông đúc của chợ Cán Cấu.

Không như một số chợ khác, đã bị lại tạp bởi đa số là hàng hóa trung quốc. Ở chợ vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có của người dân tộc. 

Ở chợ bán đồ nông sản, thổ cẩm, váy áo, mía, mật ong, rượu, ngô và một số vật nuôi.

Mật ong, đồ nông sản được bày bán ở chợ.

Một khu đất rộng ở chợ Cán Cấu để dành để trao đổi, mua bán trâu.

Chợ vùng cao thường được bày bán ngay trên nền đất, và không có địa điểm trông giữ xe. Mọi thứ đều được bày bán hết sức tự nhiên.

Vị trí buôn bán đôi khi là ngay sát những tảng đá ngổn ngang.

Chợ có riêng một khu chợ để bán đồ ăn. Những mẹt thịt lợn bản, lợn đen, đã làm chín được bày la liệt trên bàn dành cho khách đi chợ. Nếu có dịp, bạn nên ăn thử món phở ở chợ, khác hoàn toàn với dưới xuôi: không có các chất phụ gia đi kèm, bánh phở rất mềm, và không dai. 

Các em bé được cha mẹ đưa ra chợ phiên.

Những trang phục của người dân tộc khiến chợ phiên trở nên rực rỡ sắc màu.

Xem thêm Lễ hội Thung lũng Si Ma Cai

 
 
 

Điểm du lịch liên quan

Thung lũng Si Ma Cai

Thung lũng Si Ma Cai

Si Ma Cai - Lào Cai - Việt nam
Chợ phiên Cán Cấu

Chợ phiên Cán Cấu

xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai
Chợ phiên Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà

Bắc Hà - Lào Cai - Việt nam
Lào Cai

Lào Cai

Lào Cai, Việt Nam
 

Xem nhiều hơn về Du Lịch Thung lũng Si Ma Cai

Những ngày này, tới Lào Cai, ta sẽ ngây ngất bởi mùa hoa mận Bắc Hà nở rộ, được thả hồn phiêu du cùng những sắc màu rực rỡ của các phiên chợ vùng cao ở thung lũng Si Ma Cai. Cuộc sống không hẳn đã đủ đầy, nhưng không khí ấm cúng tràn ngập các bản làng người Dao, người Mông, người Khơ Mú...
Thung lũng Si Ma Cai